5 cách tự sửa máy khoan Stanley tại nhà

STHR202-A1

5 cách tự sửa máy khoan Stanley tại nhà nhanh chóng, dễ dàng

Về dòng máy khoan Stanley chắc chúng ta cũng không phải bàn cãi nhiều về chất lượng sản phẩm tốt ra sao phải không? Nhưng trong quá trình sử dụng máy khoan tại nhà, về lâu về dài bạn khó tránh khỏi những lỗi máy khoan tự dưng dở chứng. Đó là dấu hiệu một bộ phận nào đó trong máy khoan của bạn đã hỏng hóc, hao mòn và cần được bảo hành. Điện máy MYG xin cung cấp cho bạn một vài lỗi cơ bản và mẹo để sửa máy khoan Stanley nhanh chóng tại nhà nhé!

     1. Đầu khoan bị trượt. khó điều khiển

Nếu đầu khoan của bạn dễ trượt thì khả năng là đầu khoan đã bị khô dầu. Để khắc phục điều này, hãy bôi trơn nó bằng dầu. Nếu bạn đã thử mà tình trạng trên vẫn diễn ra, rất có thể đầu khoan của bạn dùng lâu ngày đã bị chờn gen, đã đến lúc bạn phải thay mới nó.

Sửa máy khoan Stanley tại nhà
Nếu đầu máy khoan bị hỏng, bạn có thể tự sửa máy khoan Stanley bằng cách tra dầu hoặc thay mới

       2. Sửa máy khoan Stanley không chạy

Việc dẫn đến máy khoan Stanley không chạy có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng những nguyên nhân chính sau đây cũng rất dễ để tự khắc phục tại nhà:

  • Dây điện : Kiểm tra đường đây điện nhất là đoạn nối với máy. Vì nếu sử dụng máy liên tục, di chuyển hoặc không giữ gìn quăng quật nhiều, dẫn đến phần khớp nối giữa dây và máy dễ bị dứt bên trong mà không bị phát hiện. Rút phích điện không đúng quy cách cũng dẫn đến việc đầu nối giữa dây và phích cắm căng ra dễ bị đứt.
  • Sử dụng sai quy cách : Việc sử dụng không đúng cách khiến động cơ bị quá tải rất dễ dẫn đến cháy động cơ bên trong. Thông thường khi khoan nên tránh việc ngay lúc đầu đã ấn mũi khoan quá mạnh, hoặc cắm mũi khoan không vuông góc.
  • Không bảo dưỡng, lau chùi cũng là nguyên nhân dẫn đến máy dùng lâu ngày bị bụi của chất liệu bám vào khiến máy nhanh hỏng.

Nói chung, các bạn nên thường xuyên kiểm tra dây, vỏ và thân máy, phần tản nhiệt và lau chùi vệ sinh máy thường xuyên để sử dụng lâu dài hơn.

       3. Chổi than bị mài mòn

Vai trò chính của chổi than là làm vật dẫn điện, là điểm tiếp xúc giữa bộ phận quay (roto) và bộ phận tĩnh (stato) trong các động cơ điện, vì thế nên chổi than dễ bị mài mòn. Nhưng các bạn yên tâm, chổi than là phụ kiện dễ tìm kiếm và thay thế tại nhà.

Sửa máy khoan Stanley tại nhà
Chổi than là bộ phận dễ bị mài mòn nhưng rất dễ tìm mua và thay thế

       4. Động cơ lúc chạy lúc không

Nếu động cơ máy khoan của bạn lúc chạy lúc không thì bạn cần phải kiểm tra xem máy có nóng hay có mùi khét hay không. Nếu xảy ra tình trạng đó, khả năng cao là máy khoan của bạn bị cháy lõi động cơ. Còn nếu không thì bạn có thể kiểm tra lại dây 2 vị trí là chỗ tiếp xúc với máy và vị phí phích cắm.

       5. Máy khoan búa Stanley không có lực đập

Dòng máy có 2 chế độ khoan và búa, khi chuyển từ khoan sang búa ta thấy máy không có lực đập? Điều này rất dễ khắc phục, bạn chỉ cần cắm mũi đục thật chắc, sau đó nện vài lần xuống vật liệu như nền bê tông, mô phỏng giống động tác đục là máy có thể hoạt động bình thường.

Nếu máy khoan búa Stanley đang sử dụng mà không có lực đâp thì có thể máy khoan đó đã bị hỏng hơi, bạn nên mang nó đến cửa hàng và thay hơi.

Tựu sửa máy khoan búa Stanley
Nếu máy khoan búa không có lực đập, rất có thể nó đã bị hỏng hơi và cần thay thế.

Bạn đọc xong bài viết này tự dưng thấy máy khoan Stanley của mình ngưng hoạt động thì hãy bình tĩnh, sau đó tiến hành kiểm tra những lỗi trên. Nếu thử cả 5 cách tự sửa máy khoan Stanley tại nhà mà chúng tôi đã nêu không được thì bạn nên mang đi bảo hành, sửa những nơi uy tín, hoặc thay mới.

Còn nếu bạn chưa sở hữu máy khoan Stanley hoặc máy bạn đã hỏng hẳn rồi thì hãy đến với điện máy MYG để được tư vấn và chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.

>> Xem ngay các sản phẩm máy khoan Stanley chính hãng đang được khuyến mãi lớn lên tới 35% chỉ đến ngày 15/6/2019 tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *