Mua máy nén khí loại nào tốt?

Mua máy nén khí loại nào tốt? Nên mua máy nén khí loại nào? Bạn đang muốn tìm mua máy nén để phục vụ cho công việc của mình?

Hiện nay trên thị trường máy nén khí có quá nhiều chủng loại và kiểu dáng, hãng và giá cả. Để chọn mua được loại máy nén khi tốt ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Việc hiểu rõ về sản phẩm cũng như các thương hiệu, giá thành .v.v. sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn, tiết kiệm, tránh lãng phí, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân hoặc công ty, doanh nghiệp.

Nên mua máy nén khí loại nào giữa muôn vàn kiểu máy và thương hiệu? Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần biết về những điều cơ bản trước.

Máy nén khí loại nào tốt?

Máy nén khí là thiết bị quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và gia đình. Máy nén khí có chức năng tạo ra khí nén có áp suất cao để cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác. Tuy có cùng chức năng nhưng không phải loại nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Ví dụ như bạn không thể dùng máy nén khí có dầu để dùng trong phòng khám nha khoa được.

Vậy máy nén khí loại nào tốt? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét một số tiêu chí sau:

Thương hiệu: Để chọn máy nén khí loại tốt, thương hiệu là điều bạn cần phải cân nhắc đầu tiên. Nên chọn máy nén khí của các thương hiệu uy tín, đã được kiểm định về chất lượng, tính an toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Công suất: Nên chọn máy nén khí có công suất phù hợp với lượng khí nén cần dùng và nguồn điện sử dụng. Dải công suất của máy nén khí có thể lên tới 500kw

Dung tích bình khí: Nên chọn máy nén khí có dung tích bình khí đủ lớn để đảm bảo áp suất và lưu lượng khí ổn định. Dung tích bình khí phụ thuộc vào công suất của máy và tần suất sử dụng. Nếu sử dụng ít thì chỉ cần dung tích từ 9 đến 25 lít, còn nếu sử dụng nhiều thì cần dung tích từ 50 đến 500 lít hoặc hơn.

Độ ồn: Nên chọn máy nén khí có độ ồn thấp để không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Độ ồn của máy nén khí phụ thuộc vào kiểu máy, công suất và thiết kế. Máy nén khí không dầu thường có độ ồn thấp hơn máy nén khí có dầu. Máy nén khí trục vít thường có độ ồn thấp hơn máy nén khí piston. Máy nén khí có thiết kế kín và có vỏ bọc tiêu âm thường có độ ồn thấp hơn máy nén khí không có vỏ bọc.

Tóm lại, để chọn được máy nén khí loại nào tốt, bạn cần xem xét kỹ các tiêu chí như thương hiệu, công suất, dung tích bình khí và độ ồn của máy.

Ngoài ra, bạn còn phải lưu ý về giá thành, chất lượng dịch vụ sau mua như bảo hành, bảo dưỡng .v.v.

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các loại máy nén khí để so sánh và đánh giá tốt nhất!

Các loại máy nén khí phổ biến

Điều cần làm đầu tiên là xác định công việc của bạn cần đến loại máy nén nào. Sau đó bạn tìm hiểu về thương hiệu cũng như những thông số cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc.

Bạn xem thêm bài viết: Kiến thức cơ bản về máy nén khí để có cái nhìn sơ lược về các loại máy nén.

Về cơ bản thì máy nén khí sẽ được phân loại tùy theo kiểu dáng, kích thước và cấu tạo, chúng sẽ có những kiểu phổ biến sau:

 1. Máy nén khí mini
 2. Máy nén khí không dầu
 3. Máy nén khí piston
 4. Máy nén khí trục vít
 5. Máy nén khí đầu nổ
 6. Máy nén khí ly tâm
 7. Máy nén cánh quay
 8. Máy nén khí hướng trục

Kiểu máy thì phụ thuộc vào yêu cầu công việc, tùy theo bạn sử dụng khí nén để làm gì.

 • Máy nén khí không dầu dùng trong những môi trường yêu cầu chất lượng khí nén cao không nhiễm dầu.
 • Máy nén khí có dầu thì bền hơn máy nén khí không dầu và được dùng phổ biến hơn trong nhiều ứng dụng khí nén.
 • Máy nén khí trục vít thì phục vụ trong công nghiệp hoặc các tác vụ cần đến khí nén liên tục.
 • Máy nén khí đầu nổ thường được sử dụng ở những nơi không có nguồn điện.
 • Loại nén mini có dầu hoặc không dầu thì dùng trong gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ.v.v.

Ví dụ, bạn cần máy nén khí dùng cho nha khoa hoặc y tế, yêu cầu khí nén phải sạch 100%, vậy lựa chọn của bạn sẽ là gì? Đó chính là loại máy nén khí không dầu, giảm âm. Đây là loại được đề xuất để chuyên dụng dùng trong các cơ sở nha khoa hoặc khám chữa bệnh. Nó chuyên dụng và đảm bảo được chất lượng khí nén mà ngành này yêu cầu.

Ví dụ đơn giản tiếp theo là bạn cần mua máy nén để dùng cho gara ô tô, dùng cho các thiết bị trong gara như cầu nâng, súng bắn bu lông, bơm hơi, xì khô .v.v. Đề xuất được yêu thích dành cho các gara ô tô đó chính là loại máy nén khí piston (dây đai).

Vậy nên để trả lời câu hỏi: Mua máy nén khí loại nào tốt việc quan trọng đầu tiên chính là xác định được loại máy nén khí cần dùng trong công việc.

Nên mua máy nén khí hãng nào

Hãng là điều bạn cần tìm hiểu tiếp theo để trả lời cho câu hỏi “mua máy nén khí loại nào tốt?“. Điều bạn cần làm là tìm đến những thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp về máy nén khí. Những thương hiệu nổi tiếng và chuyên về máy nén thì thường có chất lượng tốt hơn là những thương hiệu nhái và không chuyên.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều hãng máy nén khí đến từ nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc .v.v.

Mỗi hãng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng về chất lượng hoặc giá thành. Các hãng ta hay thấy là Kobelco đến từ Nhật Bản, Fini đến từ Mỹ, Puma, Fusheng đến từ Đài Loan, Pegasus thương hiệu đến từ Việt Nam, Handle đến từ Trung Quốc .v.v.


Giá máy nén khí

Mua máy nén khí loại nào tốt như đã được đề cập phía trên nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hãng, dịch vụ và kiểu máy, vậy điều tiếp theo bạn cần quan tâm là gì?

Việc bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là giá thành, máy nén khí tốt thì giá thành cũng phải hợp lý đúng chứ?

Giá máy nén khí các hãng khác nhau thường chênh nhau vài triệu thậm chí vài chục triệu. Khi quan tâm đến việc “mua máy nén khí loại nào tốt” thì giá máy có phù hợp với túi tiền của bạn hay không và khi bạn bỏ ra số tiền như thế có thu lại sản phẩm bạn mong muốn không là điều rất quan trọng.

Giá máy nén khí quyết định rất nhiều đến chất lượng, bạn mua loại rẻ tiền thì tuổi thọ của máy cũng không được lâu dài, còn loại đắt tiền thì dĩ nhiên sẽ bền hơn, liệu điều này có đúng không?

Thực tế cho thấy, điều này chỉ đúng ở vài năm trước, còn bây giờ ngoài giá thành hợp lý ra thì dịch vụ bảo hành, sửa chữa, bảo trì mới là điều mọi người quan tâm hơn cả. Bạn bỏ tiền ra mua một chiếc máy nén khí, chẳng may nó có hỏng hóc gì và rồi liên hệ để bảo hành không có ai tiếp bạn? Hoặc thời gian bảo hành chờ đợi trong mòn mỏi và công việc của bạn bị gián đoạn? Công việc bị ngừng? Nếu là cả một hệ thống thì sẽ là thiệt hại vô cùng lớn của sự chậm trễ khi bảo hành sửa chữa.

Chình vì vậy, khi muốn “mua máy nén khí loại tốt” sau giá thành thì bạn cần phải tìm hiểu rõ về dịch vụ sau mua.

Mua máy nén khí loại nào tốt? 2
Nên mua máy nén khí loại nào tốt nhất?

Mua máy nén khí loại nào tốt? Top 3 thương hiệu hàng đầu được đề xuất

Mua máy nén khí loại nào tốt - Dịch vụ bảo dưỡng là điều bạn cần quan tâm
Mua máy nén khí loại nào tốt – Dịch vụ bảo dưỡng là điều bạn cần quan tâm

Dưới đây là 3 thương hiệu máy nén khí có chất lượng tốt và nổi tiếng đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam cùng với dịch vụ bảo hành uy tín, nhanh chóng.

1. Máy nén khí Fusheng – Taiwan

Máy nén khí Fusheng là máy nén khí Đài Loan. Thương hiệu có chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ hàng đầu hiện nay. Các dòng máy nén khí trục vít của hãng Fusheng được bảo hành tận nơi trên toàn quốc và thời gian bảo hành lâu dài.

Máy nén khí Fusheng TA80

Đây là model TA80 thuộc dòng máy nén khí Piston được nhiều người tìm kiếm và ưa chuộng nhất của thương hiệu Fusheng.

Máy nén khí Fusheng 5.5hp model TA 80 có công suất 5.5 hp, lưu lượng khí nén 791 lít/phút, thiết kế đầu nén 3 piston – Dung tích bình 155l

Phù hợp để sử dụng trong các ngành công nghiệp liên quan đến bảo dưỡng ô tô, sơn và thuốc xịt, sản xuất vật liệu, dệt may và lốp xe .v.v.

Sản phẩm có phạm vi ứng dụng rộng rãi, chất liệu cao cấp và bền bỉ

Máy nén khí dòng A của Fusheng có hiệu suất cao, khả năng làm việc tối ưu

An toàn – Dễ sử dụng – Ổn định – Tiết kiệm năng lượng – Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế

Bảo hành 2 năm từ ngày mua và bàn giao.

Giá tham khảo: 27.500.000 VNĐ

Mua máy nén khí loại nào tốt? 3
Máy nén khí Fusheng

Máy nén khí trục vít Fusheng 22kw SA22

Model Fusheng SA22A được sử dụng phổ biến trong dòng máy nén khí trục vít của hãng.

Model SA22A có 4 kiểu máy với mức công suất 22KW và lưu lượng khí từ 2.8 > 3.9 m3/phút, áp suất làm việc 0.7 > 1.25 MPa

Máy nén khí trục vít Fusheng với hiệu suất mạnh mẽ vượt trội đến từ động cơ mạnh mẽ.

Vật liệu cao cấp là tiền đề đảm bảo cho độ bền cao và chống ăn mòn hoàn hảo

Thiết kế toàn diện, tiên tiến, hiện đại thân thiện với môi trường, độ ồn thấp.

Kiểu làm mát bằng khí có diện tích lớn, hiệu suất làm mát cao

Sử dụng dễ dàng với bộ điều khiển AIMS

Bảo hành 24 tháng – Cặp trục vít của đầu nén bảo hành 10 năm

Giá liên hệ: 097 558 6336

Mua máy nén khí loại nào tốt? 4
Mua máy nén khí loại nào tốt? 1

Video hệ thống máy nén khí Fusheng


2. Máy nén khí Kobelco – Japan

Thương hiệu Kobelco là thương hiệu máy nén khí hàng đầu đến từ Nhật Bản. Chắc hẳn, nếu là dân trong nghề thì bạn không còn xa lạ gì với Kobelco. Máy nén khí cao cấp với chất lượng và dịch vụ hàng đầu. Máy nén khí Kobelco chuyên về các dòng trục vít như máy nén khí trục vít không dầu, ngâm dầu .v.v. đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng trong các ngành công nghiệp

Máy nén khí Kobelco 22kw dòng SG

Máy nén khí Kobelco 15kw – 90kw dòng SG có động cơ hiệu suất cao cấp IE3 thế hệ mới được trang bị tiêu chuẩn cho đầu nén, truyền động bánh răng trực tiếp(Direct Gear Drive). Tích hợp công nghệ tiên tiến hoạt động như máy nén khí công nghiệp để có độ tin cậy cao nhất và khả năng điều khiển đơn giản. Kobelco SG được hãng cải tiến và phát triển nhằm đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của người dùng cho một máy nén khí. (Mô hình tốc độ cố định / Làm mát bằng không khí)

Kobelco SG là dòng có lưu lượng khí tốt nhất so với các dòng còn lại

 • Hiệu suất cao.
 • Chất lượng khí nén đạt: Class 2, lượng hơi dầu còn lại: 1.6 PPM = 0.002 cc/m3 khí nén.
 • Số cấp nén: 1 cấp
 • Truyền động: Trực tiếp bằng bánh răng
 • Loại Motor: IE3, IP55, TEFC
 • Nhiệt độ môi trường cho phép lên tới: 50 độ C

Dòng SG có 6 Model với các mức công suất 15kw / 22kw / 37kw / 55kw / 75kw / 90kw

Kobelco-SG
Máy nén khí Kobelco-SG

Video máy nén khí Kobelco


3. Máy nén khí Pegasus – Việt Nam

Máy nén khí Pegasus được nhiều người ưa chuộng và tin dùng, hãng cũng nhận được nhiều phản hồi và đánh giá tích cực về chất lượng. Pegasus được biết đến là thương hiệu của Việt Nam với các dòng máy nén khí dây đai được sản xuất trong nước.

Các sản phẩm bán chạy nhất của Pegasus:

Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF550-40L (3/4 HP)

May-nen-khi-Pegasus-TM-OF550-40L-0-75HP

Model: TM-OF550-40L

Điện áp: 220V

Công suất: 3/4HP

Lưu lượng: 110L/Phút

Áp lực: 8Kg/cm

Dung tích bình chứa: 40L

Sơn tĩnh điện, không dầu, giảm âm

Bảo hành 6 tháng

Giá bán: 2.850.000n


Máy nén khí 10hp Pegasus TM-W-0.9/8-330L

Máy nén khí 10hp Pegasus TM-W-0.9/8-330L

Loại: Máy nén khí dây đai

Hãng: Pegasus

Điện áp: 380V

Công suất: 10 Hp

Lưu lượng khí: 900 lít/ phút

Áp lực: 8 (Kg/cm)

Dung tích bình chứa: 330 Lít

Xuất xứ: Việt Nam

Bảo hành: 12 tháng

Giá bán: 13.800.000 VNĐ


Máy nén khí trục vít 22Kw Pegasus TMPM30A 30hp

Máy nén khí trục vít 22Kw Pegasus TMPM30A 30hp

Model: TMPM30A

Loại: Máy nén khí trục vít 22kw

Công suất: 22 Kw ~ 30hp

Lưu lượng: 3.64 m3/Phút

Áp lực: 0.8-1.25 Mpa

Cân nặng: 443 Kg

Kích thước: 1380 x 850 x 1160 mm

Bảo hành 12 tháng

Giá bán: 41.000.000 VNĐ

Video máy nén khí Pegasus

Nhà cung cấp máy nén khí hàng đầu

Sau khi đọc dữ liệu ở trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Mua máy nén khí loại nào tốt” chưa? Nếu chưa, bạn hãy liên hệ hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

– Chúng tôi cung cấp đến bạn những sản phẩm chất lượng cao và đa dạng. MYG cũng cung cấp đến bạn những phụ kiện máy nén khí như quạt gióđầu máybình khí nénđồng hồdây hơi.v.v.

MYG có đội ngũ nhân viên lắp đặt, bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp. Chuyên nhận lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng các loại máy nén khí toàn quốc! Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội – Hỗ trợ giao hàng các tỉnh – Giá tốt nhất thị trường

– Uy tín – Giao hàng nhanh toàn quốc – Chuyên nghiệp – Tư vấn nhiệt tình – Giá tốt!

– Bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại MYG.

Chúng tôi cung cấp những giá trị tốt nhất tới khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *