3 phụ kiện đi kèm không thể thiếu của máy khoan vít pin

Khi sử dụng khoan vít pin thì bạn rất cần mua thêm 3 phụ kiện này để chiếc máy của bạn có thể vận hành một cách trơn tru, thuận lợi.

1. Sử dụng vít khoan đầu lục giác

Vít khoan đầu lục giác đã phổ biến với ô tô trong một thời gian dài và cũng dần phổ biến trong ngành xây dựng. Các vít Torx hình ngôi sao vừa khít với phần lõm hình ngôi sao trong đầu vít, cung cấp độ bám chắc chắn không bị tuột ra hoặc tước đầu vít. Nó dễ dàng hơn để bắt các ốc vít bởi vì bạn không phải nhấn xuống để duy trì giữ vít.

Thêm vào đó, hầu hết các vít tự khoan đầu lục giác là ốc vít chất lượng cao có sẵn các tính năng khác như điểm tự khoan, đầu tự cài đặt và lớp phủ chống ăn mòn.

Các vít tự khoan đầu lục giác yêu cầu các đầu hình ngôi sao được gắn nhãn ‘T. Hầu hết các gói vít bao gồm một đầu bit, nhưng nếu bạn không có, hãy kiểm tra gói để xem kích thước được yêu cầu.

3 phụ kiện đi kèm không thể thiếu của máy khoan vít pin 1
Vít tự khoan đầu lục giác có giá thành hơi cao nhưng chất lượng đem lại thì tuyệt vời và có các tình năng điểm tự khoan, đầu tự khớp

Nếu có một nhược điểm đối với các vít tự khoan đầu lục giác, thì đó là giá cả. 

2. Bộ mũ đinh

Tác dụng của bộ mũ đinh rất lớn trong việc bạn muốn giữ chặt vít và khoan xuống sâu hơn.

Khoan một lỗ thí điểm cho ốc vít và sau đó tạo ra một điểm để xác định điểm sẽ khoan. Các chỗ thí điểm tạo ra một lỗ làm giảm ma sát khiến cho việc bắt vít trở nên dễ dàng hơn và đường khoan đi chính xác hơn nhiều.

Các mũ đinh sẵn có hoặc không có vòng đệm dừng. Vòng đệm có thể điều chỉnh cho phép bạn đặt độ sâu tối đa của mũi khoan để có kết quả phù hợp hơn.  

Nếu bạn là một thợ mộc, thì bạn nên mua một bộ đầy đủ. Nếu không, số 7 hoặc số 8 sẽ bao gồm kích thước vít phổ biến nhất.

bo-mu-dinh

3. Sử dụng bộ giữ vít từ tính

Nếu bạn không quen với việc bắt vít bằng máy khoan, bạn có thể không biết nhiều lợi ích của việc sử dụng bộ giữ vít từ tính (magnetic tip). Đầu tiên và rõ ràng nhất, là nó giữ bất kỳ vít nào với tỷ lệ 1/4 trong tiêu chuẩn hình lục giác, làm cho việc khoan siêu nhanh và dễ dàng để thay đổi vít.

Giá đỡ vít – bit holder kéo dài độ dài của vít, giúp dễ dàng đi vào các điểm chặt hơn. Nam châm trong ngăn chứa vít cho phép bạn giữ các ốc vít kim loại ở vị trí trên đầu của vít để khoan dễ dàng hơn.

Và nếu bạn mua một giá đỡ vít (bit holder), bạn có thể sử dụng nó để giữ các ốc vít dài thẳng đứng khi bạn bắt chúng vào (ảnh dưới). 

bo-giu-vit-tu-tinh

Bộ giữ vít của máy khoan vít pin giúp bạn có những mũi khoan đẹp, đều và nhanh gọn

4. Vít Trim-Head Aren

Ngoài ra còn có vít Trim-Head Aren là ốc vít thanh mảnh với đầu rất nhỏ. Ban đầu chúng được thiết kế để gắn gỗ trang trí lên các bức tường được xây dựng bằng đinh tán thép. Nhưng bây giờ bạn có thể đến đại lý hoặc siêu thị dụng cụ để tìm ốc vít đầu trang trí. Vít Trim-Head Aren với nhiều màu sắc, độ dài, chống ăn mòn hoặc thép không gỉ, chúng thay thế hoàn hảo cho nhiều loại vít trong các yêu cầu làm việc khác nhau. Khi chìm sâu dưới bề mặt, các đầu trên các ốc vít này đủ nhỏ để có thể dễ dàng che phủ bằng chất độn gỗ hoặc bột màu.

vit-trim-head-aren

Chúng giữ tốt hơn và dễ dàng hơn để sử dụng trong khu vực chật hẹp. Thêm vào đó, nếu bạn không phải là một thợ mộc có kinh nghiệm, nó cho phép bạn khoan mà không phải lo lắng về việc sử dụng nó với một cú đập búa sai lầm. Giữ sẵn một bộ ốc vít đầu nhỏ có độ dài khác nhau và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ sử dụng.

5. Khoan vách thạch cao với các công cụ đặc biệt

Nếu bạn đang xem xét việc bắt vít tường thạch cao bằng máy khoan không dây thì vách thạch cao phải được điều khiển đến độ sâu chính xác. Quá nông, và bạn chẳng thể bắt được vít chắc chắn; quá sâu, bạn sẽ phá vỡ mặt giấy của vách thạch cao, điều này làm cho vít vách thạch cao xấu xí xuất hiện sau đó. Gần như chúng ta không thể bắt vít nhanh và chính xác mà không có công cụ đặc biệt. Dưới đây là sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn chỉ có một vài tấm vách thạch cao để treo, bạn có thể mua những đầu vít khoan thạch cao( philip bugle head drywall screws )để giới hạn độ sâu bạn có thể bắt vít. Những đầu vít khoan thạch cao chỉ tốn một ít tiền và hoạt động rất hiệu quả.

Một lựa chọn tốt hơn là một máy khoan vít pin được chế tạo để bắt vít tường thạch cao. Bạn có thể mua phiên bản tự động tiết kiệm thời gian hoặc súng bắn vít tường thạch cao chuyên dụng điều khiển vít tường thạch cao thông thường. Cả hai phiên bản đều có mũi điều chỉnh để kiểm soát độ sâu chính xác.
Bộ điều chỉnh ly hợp (clutch adjustment)

khoan-vit-pin-vach-thach-cao
Khoan vít pin đi kèm chế độ khoan thạch cao là công cụ hữu hiệu để bạn có thể làm việc với thạch cao

Kết

Sau khi đọc bài viết, chúng tôi hi vọng bạn biết thêm được một vài dụng cụ có thể giúp ích trong khi sử dụng máy khoan vít pin làm cho công việc của bạn dễ dàng, thuận lợi hơn.

Hoặc bạn muốn hiểu hơn về mày khoan bạn nên tham khảo bải viết: Cách lựa chọn máy khoan cầm tay tốt nhât.

Nếu bạn băn khoăn không biết mua các sản phẩm trên chính hãng với giá thành rẻ ở đâu thì bạn có thể xem ngay tại Điện máy MYG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *